Cơ sở sản xuất bánh đậu xanh Hải Dương – Ấn Vàng

Ở vùng đất mà con gà gáy 3 tỉnh đều nghe thấy thì đặc sản bánh đậu xanh luôn là niềm tự hào của Hải Dương, bất kỳ ai đã thưởng thức qua bánh đậu xanh ở nơi đây đều lưu luyến đặc biệt là những người con của Hải Dương mỗi khi đi xa đều cảm thấy nhớ về loại bánh này.

Cơ sở sản xuất bánh đậu xanh ở Hải Dương thì rất nhiều, trong đó đặc biệt là có cơ sơ bánh đậu xanh Ấn Vàng, một trong những nơi có truyền thống làm bánh đậu xanh lâu đời, tạo ra nhiều công ăn việc làm và tạo ra những chiếc bánh mang đậm bản sắc dân tộc.

Cơ sở sản xuất bánh đậu xanh Ấn Vàng

SẢN XUẤT BÁNH ĐẬU XANH – NIỀM TỰ HÀO

Với cơ sở bánh đậu xanh Ấn Vàng việc tạo ra một chiếc bánh là một niềm tự hào dân tộc. Bánh được sản xuất dưới bàn tay của những người công nhân lành nghề luôn đem lại một giá trị đặc biệt.

Để nhắc đến đặc sản Việt Nam và đặc biệt là đặc sản của vùng đất Hải Dương thì bánh đậu xanh luôn được nhắc đến đầu tiên. Nguyên liệu để chế tạo nên loại bánh này không phải khai thác ở đâu xa mà lấy ngay từ hoa mầu của đồng nội, hương vị của vườn quê.

THAM KHẢO: Đến Hải Dương nên ăn đặc sản nào ?

Thành phần của bánh cũng đơn giản: Đậu xanh, đường kết tinh, mỡ lợn, tinh dầu của hoa bưởi. Những nguyên liệu này đều phải chọn lọc, chế biến tinh khiết để có thể ra được những chiếc bánh thật ngon lành. Tại cơ sở Ấn Vàng thì việc lựa chọn nguyên liệu càng được chăm chút, cẩn thận. Đó cũng là lý do mà Ấn Vàng luôn là thương hiệu bánh đậu xanh được lựa chọn.

Ấn Vàng - Niềm tự hào bánh đậu xanh Hải Dương

CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU CỦA ẤN VÀNG

Đậu xanh chọn loại mỏng, mẩy, phơi khô kiệt, quây cót có một lượt chống ẩm, khi sử dụng trần qua nước sôi, vớt hết hạt lép, lửng, mọt rồi rang khô, xay vỡ, sảy sạch vỏ, cho vào chảo rang nhỏ lửa để nhân đỗ chín vàng. Đỗ rang xong đổ vào cối xay để xay nhỏ, điều tiết cho đỗ chảy thật chậm để bột nhỏ mịn. Xay xong dùng rây bột loại mau rây lọc những mảnh vải vụn mà khi xay còn sót lại để cho bột mịn, mượt.

Mỡ khổ còn tươi, lột da, rán nhỏ lửa để mỡ không bị cháy, vàng, rán xong lọc qua vải màn, loại bỏ những mẩu tóp nhỏ để mỡ trong suốt và thơm.

NÊN ĐỌC: Du lịch Hải Dương, Tôi nên mua bánh đậu xanh nào ?

Đường kết tinh hoà nước, lọc sạch bằng lòng trắng trứng cô đặc để khi hoà với bột đậu chóng nhuyễn đều, khi ăn không có cảm giác sạn.

Tinh dầu hoa bưởi, chưng cất bằng phương pháp thủ công, trong đó có một số chất phụ gia như mùi già, rễ tòng bài.

Bốn nguyên liệu trên được pha với nhau theo một tỷ lệ hợp lý, vượt quá tỷ lệ đó sẽ dẫn đến chất lượng bánh kém.

CƠ SỞ BÁNH ĐẬU XANH ẤN VÀNG

Địa chỉ 1: Thửa đất số 385, tờ bản đồ số 8, khu 6, Phường Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Địa chỉ 2: 24 Triệu Quang Phục, P. Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Địa chỉ 3: Thôn Bá Nha, Hợp Đức, Thanh Hà, Hải Dương, Việt Nam

Bên cạnh đó còn có thể liên hệ qua:

Holine: 0934.001.777