Nguồn gốc bánh đậu xanh Hải Dương

Bất kỳ ai đến Hải Dương khi ra về đều mang một ít bánh đậu xanh, đây là loại đặc sản bậc nhất của vùng đất này. Mỗi người dân nơi đây luôn có ý thức giữ gìn đặc sản dân tộc, hương vị quê hương bởi bánh đậu xanh là niềm tự hào dân tộc, là linh hổn của mảnh đất này

Những chiếc bánh đậu xanh đậm đà hương vị, thâm ngon, tinh túy được người dân Hải Dương tạo ra bằng mọi tâm huyết, sự tỉ mĩ nên bất kỳ thương hiệu bánh đậu xanh Hải Dương nào cũng mang trong mình một nét riêng của mình.

Bánh đậu xanh Ấn Vàng - Nguồn gốc bánh đậu xanh Hải Dương

Vậy bánh đậu xanh bắt nguồn từ đâu, và tại sao những người con Hải Dương lại chăm chút từng giá trị cho loại đặc sản này. Cùng cơ sở bánh đậu xanh Ấn Vàng tham khảo thông tin bên dưới đây nhé.

NGUỒN GỐC CỦA BÁNH ĐẬU XANH HẢI DƯƠNG

Bánh đậu xanh ra đời vào khoảng thế kỷ XX. Bánh đậu xanh Hải Dương bắt đầu được nhiều người biết đến khoảng hơn 100 năm nay và gắn liền với câu chuyện về vua Bảo Đại (1913-1997).

Vào thời điểm này có một sự kiện đó là một lần vua Bảo Đại đi qua thị trấn Hải Dương, khi vua dừng chân nghỉ lại thì được người dân nơi đây dâng lên một loại bánh được làm từ đậu xanh. Nhà vua cảm nhận được hương vị thơm ngon, thanh đạm và dễ chịu từ món bánh này nên cảm thấy vô cùng thích thú nên đã ban khen cho bánh đậu xanh.

THAM KHẢO THÊM: Bánh đậu xanh Hải Dương có gì đặc biệt ?

Hải Dương hiện này có trên 50 thương hiệu bánh đậu xanh như Ấn Vàng, Nguyên Hương, Bảo Long, Bá Tiến, Gia Bảo… Với những người con Hải Dương, việc lưu giữ và phát triển những giá trị truyền thống luôn được quan tâm, chú trọng.

Người Xứ Đông xưa và Hải Dương luôn tự hào quê hương mình là nơi sản xuất ra những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn và được du khách trong nước và nước ngoài ưa chuộng nhất.

ĐẶT MUA BÁNH ĐẬU XANH HẢI DƯƠNG

Với nhiều loại bánh đậu xanh như vậy, việc lựa chọn một loại bánh đậu xanh để sử dụng cũng khá khó khăn, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại bánh nào, hãy chọn ngay thương hiệu bánh đậu xanh Ấn Vàng – loại bánh được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn.

Bánh đậu xanh Hải Dương - Ấn Vàng ngon nhất

CƠ SỞ BÁNH ĐẬU XANH ẤN VÀNG

Địa chỉ 1: Thửa đất số 385, tờ bản đồ số 8, khu 6, Phường Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Địa chỉ 2: 24 Triệu Quang Phục, P. Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Địa chỉ 3: Thôn Bá Nha, Hợp Đức, Thanh Hà, Hải Dương, Việt Nam

Bên cạnh đó còn có thể liên hệ qua:

Holine: 0934.001.777